22/07/2020 | 33

Nhà cầm quyền Nghệ An xây “biệt thự” 236 triệu để nuôi bò của người dân tộc Ơ Đu

Nhà cầm quyền Nghệ An xây “biệt thự” 236 triệu để nuôi bò của người dân tộc Ơ Đu

Những chiếc chuồng bò trị giá 236 triệu đồng/cái (Ảnh: Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 22 tháng 7 năm 2020 loan tin,  để xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, cải thiện giống nòi cho người dân tộc Ơ Đu ở huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cơ quan Ban Dân tộc tỉnh này đã chi 5 tỷ đồng mua bò và 12.6 tỷ đồng xây chuồng cho bò ở để tặng người dân.

Theo báo Vietnamnet, chủ đầu tư là ban Dân tộc đã thuê người xây dựng 67 cái chuồng bò tại bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương với tổng số tiền 12.6 tỷ đồng. Trong đó, có tổng cộng 67 chuồng bò với tổng số tiền là 2.36 tỷ đồng tức mỗi cái chuồng bò tương ứng 236 triệu đồng.

Hiện những chiếc chuồng bò này đã được bàn giao cho người dân và đi vào sử dụng. Tuy nhiên, khi biết được số tiền mà ban Dân tộc bỏ ra để xây chuồng bò thì nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, “ước ao” mình cũng có được căn nhà trị xây trị giá tương đương với những chiếc chuồng bò. Đồng thời, nhiều người cũng khẳng định nếu có được số tiền 236 triệu thì họ sẽ xây được căn nhà cao rộng với nhiều vật liệu tốt hơn chiếc chuồng bò mà ban Dân tộc thực hiện.

Cùng với chuồng bò, ban Dân tộc đã bỏ ra 5 tỷ đồng để mua bò về ở trong những cái chuồng đã xây. Còn số lượng bò là bao nhiêu thì không được báo Vietnamnet đề cập đến.

An Nhiên