19/07/2019 | 2

Nhà cầm quyền hứa bồi thường 3,000 tỷ đồng cho hơn 300 gia đình dân oan Thủ Thiêm

Nhà cầm quyền hứa bồi thường 3,000 tỷ đồng cho hơn 300 gia đình dân oan Thủ Thiêm

Ảnh: Tiền Phong

Tin Saigon.-  Báo Tiền phong ngày 19 tháng 7 năm 2019 loan tin, nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn dự trù sẽ dùng 3,000 tỷ đồng để bồi thường nhà, đất cho 331 gia đình khu 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài ra, những gia đình nếu được nhận được tiền đền bù muốn đổi lấy đất nền có giá trị ngang bằng với nhà đất bị giải tỏa, thì nhà cầm quyền sẽ cho đổi ở khu tái định cư. Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch Ủy ban quận 2 cho biết, quận đã gửi thư mời, và sẽ tiếp tất cả các gia đình trên trong vòng 4 ngày từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 7 này. Ngoài ra, nhà cầm quyền quận 2 sẽ chia bộ phận làm việc với các dân oan thành 3 tổ. Mỗi tổ được bố trí một số phòng riêng để làm việc riêng với từng gia đình. Mục đích theo ông Hưng là để tập hợp được hết ý kiến của người dân, nhằm hoàn chỉnh chính sách, và tổ chức thực hiện.

Sau khi thông tin này được dư luận biết, nhiều người cho rằng đây chính là mưu đồ chia để trị của nhà cầm quyền quận 2. Họ muốn xé lẻ từng người dân để dễ bề dọa dẫm. Bởi không ai còn tin vào sự tử tế vốn không có của những quan chức cộng sản Việt Nam.

An Nhiên