28/03/2019 | 21

Nhà cầm quyền Hải Phòng bố ráp gia đình cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên

Nhà cầm quyền Hải Phòng bố ráp gia đình cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên

Vợ chồng Phạm Thanh Nghiên- Huỳnh Anh Tú - Ảnh: FB Phạm Thanh Nghien

Tin từ Hải Phòng – Nhà cầm quyền Hải Phòng đã đưa mật vụ đến bố ráp gia đình cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên khi vợ chồng cô trở về thăm gia đình ở phường Đông Hải 1, quận Hải An.

Theo chị Nghiên kể từ khi chị, chồng, con gái và người bạn, cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Tường Thi từ Sài Gòn về đến Hải Phòng nơi chị sinh sống cùng mẹ và các anh chị trước khi lấy chồng, nhà cầm quyền địa phương đã đưa người tới sách nhiễu cả nhà bố mẹ (đã mất) và canh gác nhà riêng của các anh chị.

Sáng ngày 26/3, công an Hải Phòng đã bắt cóc anh Thi khi anh này đứng hút thuốc ngoài cổng rồi đưa anh đến trụ sở công an phường để thẩm vấn trong hai giờ. Sau khi buộc phải trả tự do cho anh Thi, công an trong trang phục dân sự đã canh gác nhà bố mẹ cô Nghiên và nơi ở của anh và hai chị của cô. Công an cũng canh gác cả nhà riêng của người cháu gái của Nghiên. Cô Nghiên nói công an cũng đe doạ một trong số chị của cô, nói rằng sẽ ép chủ lao động đuổi việc người chị này.

Do sự khủng bố của công an Hải Phòng, gia đình của cô Nghiên hết sức lo lắng và sợ hãi còn anh Thi quyết định trở về Sài Gòn sớm hơn dự định.

Phạm Thanh Nghiên từng bị án tù 4 năm vì biểu tình chống Trung cộng và giúp đỡ bà con ngư dân bị Trung cộng bắn giết ở Biển Đông. Cô lấy chồng là Huỳnh Anh Tú, một cựu tù chính trị.  Đầu tháng 1, nhà cầm quyền ở Sài Gòn đã đập phá nhà riêng của vợ chồng cô ở khu vườn rau Lộc Hưng, buộc gia đình cô phải di chuyển nhiều nơi để tìm chỗ thuê.

Quốc Tuấn