07/01/2020 | 29

Nhà cầm quyền Hà Nội phá sóng điện thoại, internet ở Đồng Tâm

Nhà cầm quyền Hà Nội phá sóng điện thoại, internet ở Đồng Tâm

FB Trịnh Bá Tư

Tin Vietnam.- Ngày 7 tháng 1 năm 2020, facebook Phạm Minh Vũ cho biết, tối ngày 6 tháng 1, nhà cầm quyền Hà Nội đã thực hiện phá sóng điện thoại, và internet ở khu vực cánh đồng Sênh, nơi mà người dân Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đang quyết tâm giữ đất khiến người dân không thể liên lạc ra bên ngoài.

Tiếp đến, sáng ngày 7 tháng 1, lực lượng bộ đội đặc công Cộng sản đã sử dụng súng ống đứng trấn giữ trước trường huấn luyện sỹ quan đặc công, nơi giáp ranh với cánh đồng Sênh. Đây được xem là điều bất thường của phía quân đội Cộng sản. Ngoài ra, nhà cầm quyền còn huy động những vũ khí khác như máy phát tiếng ồn có công suất phá thủng màng nhỉ để trấn áp người dân giữ đất. Hành động trên của nhà cầm quyền Cộng sản đã khiến cho dưa luận mạng xã hội mấy ngày nay luôn nóng lòng hướng về đồng tâm. Nhiều người lo lắng nhà cầm quyền sẽ thực hiện đàn áp người dân, cướp đất vào ban đêm nên trên mạng liên tục có những lời cảnh báo SOS, kêu gọi mọi người hướng về Đồng Tâm “đêm nay”. Họ sợ rằng, sẽ có đổ máu xảy ra ở Đồng Tâm. Dân oan Trịnh Bá Tư viết trên facebook rằng, nhà cầm quyền đang dùng kế “căng thẳng”, chiến tranh tâm lý đối với bà con Đồng Tâm.

Còn dân oan Trịnh Bá Phương ở Dương Nội, thành phố Hà Nội cho biết, trước những căng thẳng ở Đồng Tâm, nhà cầm quyền đã cử thêm nhiều an ninh đi trên 1 xe hơi và 4 xe gắn máy đến canh nhà anh vì anh đưa nhiều tin về vụ Đồng Tâm. Nhà cầm quyền Cộng sản có những hành động xem dân như kẻ thù, quyết tâm cướp kế sinh nhai của nông dân Đồng Tâm khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ.

Mộc Miên