23/02/2021 | 37

Nhà cầm quyền CSVN ứng cử vào vị trí thành viên hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Nhà cầm quyền CSVN ứng cử vào vị trí thành viên hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc

Một phiên họp Hội đồng Liên Hiệp Quốc- Nguồn hình UNESCO Globe

Tin Vietnam.- Mặc dù liên tục đàn áp nhân quyền, nhưng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn tham gia ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025 với tư cách ứng cử viên của ASEAN. Thông tin này được báo Thanh niên loan tin vào ngày 23 tháng 2 năm 2021.

Trước đó, vào ngày 22 tháng 2, ông Phạm Bình Minh, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Cộng sản Việt Nam đã phát biểu tại phiên họp thường kỳ lần thứ 46 của Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Ông Bình Minh cho rằng, đại dịch Coronavirus 19 đã khiến hàng triệu người thiệt mạng, và hàng tỉ người bị ảnh hưởng đến việc thụ hưởng quyền con người. Vì vậy, ông Bình Minh nói đại dịch cũng là cơ hội để thế giới xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Đồng thời, đại diện của nhà cầm quyền Cộng sản đưa ra giải pháp giúp cho hàng tỷ người trên thế giới được hưởng thụ đầy đủ quyền con người một cách tốt nhất đó là bảo đảm cho xã hội an toàn trước đại dịch. Vì vậy, với tư cách là ứng cử viên của ASEAN, ông Bình Minh tuyên bố tham gia ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngay tại phiên thảo luận cấp cao.

Bấp chấp việc các tổ chức nhân quyền trên thế giới liên tục chỉ trích nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam liên tục vi phạm nhân quyền, vì luôn đàn áp, giam cầm những người bất đồng chính kiến trong nước. Hiện tại, nhà cầm quyền Cộng sản đang giam giữ hàng trăm người bất đồng chính kiến, và các nhà báo tự do với nhiều bản án nặng nề, trong đó có cả những người đã có hàng chục năm cống hiến cho chế độ Cộng sản.

An Nhiên