31/05/2021 | 14

Nhà cầm quyền CSVN thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tại Sài Gòn sau khi các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng

Nhà cầm quyền CSVN thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tại Sài Gòn sau khi các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng

Vào Chủ Nhật vừa qua, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thông báo về việc trung tâm kinh tế của cả nước, Saigon, sẽ bắt đầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội kéo dài trong 15 ngày, bắt đầu từ ngày 31 tháng 05 trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Theo thông cáo của nhà cầm quyền, Saigon đã chứng kiến sự gia tăng các ca lây nhiễm có liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp, và đã ghi nhận ít nhất 125 ca dương tính tại đây, chiếm phần lớn số ca lây nhiễm của thành phố. Bên cạnh đó, quận Gò Vấp hiện đang chịu sự kiểm soát hoàn toàn và người dân nơi đây không được phép ra ngoài khi không cần thiết. Nhà cầm quyền cho biết, “Tất cả các sự kiện tập trung hơn 10 người ở nơi công cộng đều bị cấm trên toàn thành phố, nhưng thành phố đang xem xét việc giảm số lượng xuống còn năm người”.

Vào thứ Sáu vừa qua, Saigon đã đóng cửa các cửa hàng, nhà hàng và các dịch vụ khác, đồng thời đình chỉ các hoạt động tôn giáo cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, trong bản thông cáo, nhà cầm quyền cũng khuyến khích những người từ 60 tuổi trở lên nên hạn chế ra đường.

Theo Thông tấn xã cộng sản Việt Nam đưa tin, Saigon sẽ tiến hành xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố với công suất 100,000 mẫu mỗi ngày..