26/06/2019 | 20

Nhà cầm quyền CSVN tăng cường kiểm soát Google, Youtube

Nhà cầm quyền CSVN tăng cường kiểm soát Google, Youtube

Ảnh: Vietnamplus

Tin Vietnam.-  Báo Vietnamnet ngày 25 tháng 6 năm 2019 loan tin, ông Nguyễn Mạnh Hùng, bộ Trưởng thông tin và Truyền thông CSVN  đã tổ chức buổi làm việc với mục đích tìm “kế” ngăn chặn Google, và Youtube đăng các thông tin liên quan đến nhà nước cộng sản hay còn gọi là tin “xấu độc”.

Theo ông Hùng, Google, và Youtube đã mắc sai phạm lớn khi cho phép người dùng mua quảng cáo trực tiếp từ công ty này mà không thông qua đại lý quảng cáo trong nước, và cơ chế cai quản nội dung đăng tải lỏng lẻo. Và ông Hùng còn cho rằng, sai phạm trên còn có lỗi từ các đại lý quảng cáo của Google tại Việt Nam, những người mua quảng cáo từ ông lớn trên, các công ty mạng lưới MCN, và cuối cùng là của người sáng tạo nội dung đoạn Youtube.

Trước tình trạng này, ông Hùng đề nghị các bên liên quan phải có tin thần thượng tôn pháp luật. Youtube, và Google đến Việt Nam làm ăn, thu tiền và trở nên giàu có, nhưng không tuân thủ luật pháp thì không được chào đón. Vì vậy, ông Hùng muốn công ty này phải cảm thấy có tội khi đã trả tiền cho các video xấu độc gây hại cho người Việt, cho con cháu người Việt.

Tiếp đến, chính phủ CSVN sẽ sử dụng biện pháp pháp lý, kinh tế, kỹ thuật để yêu cầu công ty này phải tuân thủ luật pháp; đồng thời cùng với ngân hàng nhà nước ngăn chặn dòng tiền mà Google trả cho các video xấu độc. Ngoài ra, nhà cầm quyền sẽ mạnh tay truy tìm để giải quyết những người làm ra các video được gọi là xấu độc.

An Nhiên