11/11/2021 | 31

Nhà cầm quyền CSVN sẽ học cách chống dịch của châu Âu khi dịch bùng phát lại

Nhà cầm quyền CSVN sẽ học cách chống dịch của châu Âu khi dịch bùng phát lại

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 10 tháng 11 năm 2021 loan tin, tại kỳ họp lần 2 của Quốc hội Cộng sản, ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Cộng sản cho biết, nhà cầm quyền sẽ để người dân bị nhiễm dịch, hoặc nghi nhiễm được thực sự sống trong bình thường mới như các nước châu Âu đang làm trong mùa dịch.

Theo ông Đam, Việt Nam sẽ vươn lên nằm trong những nước có độ bao phủ vaccine phòng Covid-19 lớn nhất thế giới, mặc dù vaccine phải đi xin của thế giới. Ngoài ra, Việt Nam cũng sẽ chủ động được vaccine, và kit xét nghiệm trong thời gian tới; nguồn thuốc điều trị Covid-19 cũng đã được nhà cầm quyền chuẩn bị bảo đảm để chữa cho người bệnh. Nhà cầm quyền sẽ không để xảy ra đợt dịch gây đau thương, tổn thất lớn như vừa qua nữa, đồng thời sẽ tiếp thu, giải quyết triệt để những bất cập, hạn chế trong chống dịch mà các đại biểu góp ý.

Ông Đam cho biết, trong đợt dịch vừa qua, cả hệ thống chính trị nhà cầm quyền ở Sài Gòn và các tỉnh bị nhiễm dịch nặng đều rơi vào tình trạng bị tràn ngập và vô cùng vất vả. Ông Đam thí dụ về tỉnh Bình Dương, có phường có đến 18,500 người nhiễm dịch. Hiện tại, nhà cầm quyền cố gắng giữ thành quả chống dịch, và xây dựng chiến lược thích ứng an toàn Covid-19.

Theo thông tin của bộ Y tế Cộng sản, hiện tại số người nhiễm dịch tại Việt Nam đang tăng nhanh. Chỉ trong ngày 9 tháng 11 có 8,133 người nhiễm. Nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn đã kích hoạt trở lại các trạm y tế lưu động sau khi số lượng người nhiễm dịch tăng nhanh trong những ngày gần đây.

An Nhiên