22/10/2021 | 2

Nhà cầm quyền CSVN sẽ đứng ra nhận tiền của tổ chức quốc tế giúp các bé mồ côi chứ không đồng ý cho đỡ đầu

Nhà cầm quyền CSVN sẽ đứng ra nhận tiền của tổ chức quốc tế giúp các bé mồ côi chứ không đồng ý cho đỡ đầu

Trẻ em mồ côi được tặng quà- Nguồn hình đảng bộ TPHCM

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 21 tháng 10 năm 2021 loan tin, tại buổi thảo luật tình hình kinh tế-xã hội tổ Hải Phòng, ông ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Lao động-Thương binh-Xã hội Cộng sản Việt Nam cho biết, có một số tổ chức quốc tế ghi danh với ông để đỡ đầu các cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ vì đại dịch, nhưng ông Dung không đồng ý, và khuyến khích các tổ chức hỗ trợ tiền, vật chất để nhà cầm quyền nhận thay các cháu.

Theo ông Dung, trong đợt dịch lần thứ 4 này, đã có 2,500 cháu bé bị mất cha, hoặc mẹ, 80 cháu bé bị mất cả cha và mẹ vì Covid-19. Do vậy, một số tổ chức đã ngỏ ý đỡ đầu, giúp đỡ các cháu bé nhưng ông Dung từ chối, với nguyên nhân đưa ra là nhà cầm quyền không đến mức mà không lo nỗi cho các cháu.

Và theo dự trù, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ hỗ trợ tiền mặt cho các cháu còn cha, hoặc mẹ mỗi cháu 5 triệu đồng; còn 80 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ thì được hỗ trợ 20 triệu đồng mỗi cháu, và thêm sổ tiết kiệm hỗ trợ cho các cháu ăn học.

Cũng tại buổi thảo luận, ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cộng sản đã ba hoa rằng, thời gian qua nhà cầm quyền đã làm rất tốt, đã hỗ trợ người dân với tổng số tiền 100,000 tỷ đồng, trong đó có gói 38,000 tỷ đồng lấy từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của người lao động đóng để hỗ trợ. Ông Huệ khẳng định, nhà cầm quyền đã hỗ trợ người dân hiệu quả qua các gói hỗ trợ về an sinh xã hội.

An Nhiên