29/12/2021 | 27

Nhà cầm quyền CSVN sẽ có chính sách khen thưởng người Việt ở ngoại quốc đóng góp vật chất

Nhà cầm quyền CSVN sẽ có chính sách khen thưởng người Việt ở ngoại quốc đóng góp vật chất

Người Việt ở London ủng hộ quỹ Vaccine- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, vào ngày 29 tháng 12 năm 2021, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Cộng sản đã tổ chức gặp mặt trưởng đại diện cơ quan ngoại giao Cộng sản ở ngoại quốc. Tại đây, ông Vũ Quang Minh, thứ trưởng bộ Ngoại giao cho biết, thời gian qua, nhà cầm quyền luôn quan tâm tới đời sống của người Việt ở ngoại quốc. Hiện tại, có hơn 5.3 triệu người Việt đang sinh sống ở các nước trên thế giới.

Ông Lưu Thanh Nghị, phó chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở ngoại quốc, đại sứ cộng sản Việt Nam tại Đan Mạch kiêm nhiệm Iceland cho biết, thống kê sơ bộ từ năm 2020 đến nay, người Việt ở ngoại quốc đã gửi về cho nhà cầm quyền hơn 80 tỷ đồng để ủng hộ phòng, chống dịch cùng hàng ngàn máy thở, hàng ngàn liều vaccine, hàng trăm ngàn khẩu trang N95.

Vì vậy, ông Nghị mong muốn Mặt trận Tổ quốc Cộng sản tiếp tục quan tâm tới người Việt ở ngoại quốc, phải có hình thức khen thưởng kịp thời đối với đóng góp của những người đã gửi vật chất về cho nhà cầm quyền.

Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Cộng sản cho rằng, việc duy trì mối liên hệ giữa Mặt trận Tổ quốc cùng các cơ quan liên quan của bộ Ngoại giao và các trưởng đại diện cơ quan ngoại giao Cộng sản ở ngoại quốc là việc cần thiết.

Và Mặt trận Tổ quốc Cộng sản sẽ cùng với Hồng thập tự vận động người Việt ở ngoại quốc ủng hộ, hỗ trợ cho đất nước mỗi khi khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, lũ lụt.

An Nhiên