02/12/2020 | 7

Nhà cầm quyền CSVN ra lệnh dừng các chuyến bay thương mại quốc tế 

Nhà cầm quyền CSVN ra lệnh dừng các chuyến bay thương mại quốc tế 

The local government has isolated 513 people after three patients tested positive for the virus.PHOTO: AFP

Tin từ Hà Nội – Thủ tướng cộng sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh cho các hàng không nước này dừng các chuyến bay thương mại quốc tế sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm coronavirus trong cộng đồng đầu tiên trong ba tháng qua, theo một thông báo trên trang web của chính phủ.

Ông Phúc cho biết các chuyến bay đưa người Việt Nam từ ngoại quốc về nước nên tiếp tục, đồng thời chỉ thị chính quyền tại Saigon nhanh chóng truy tìm và cách ly tất cả những người tiếp xúc với các bệnh nhân trong tuần này.

Theo một trang web khác của nhà cầm quyền CSVN đăng tải cho biết chính quyền địa phương đã cách ly hơn 500 người sau khi ba bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Một bé trai một tuổi và một nữ sinh 28 tuổi đã bị lây nhiễm sau khi tiếp xúc với một giáo viên nam cho kết quả dương tính trước đó. Nam giáo viên trước đó đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân nhiễm coronavirus khác đã rời khỏi khu vực cách ly.

Theo bài đăng trên trang web, ông Phúc chỉ thị chính quyền các tỉnh thực hiện khoảng cách xã hội “ở những khu vực có nguy cơ cao” một cách hợp lý để không làm tổn hại đến các doanh nghiệp và hoạt động sản xuất.

Theo Bộ Y tế CSVN, nước này đã ghi nhận 1,351 ca nhiễm Covid-19 và 35 ca tử vong tính đến hôm thứ Ba (1/12).   (BBT)