04/03/2022 | 32

Nhà cầm quyền CSVN muốn bình thường hoá với dịch COVID-19

Nhà cầm quyền CSVN muốn bình thường hoá với dịch COVID-19

Hình minh hoạ- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước loan tin, vào ngày 3 tháng 3 năm 2022, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản đã giao cho bộ Y tế đánh giá chính xác tình hình dịch trong nước, đồng thời tham khảo kinh nghiệm của các nước trên thế giới để bình thường hoá dịch Covid-19.

Theo ông Chính, từ đầu năm 2022 đến nay, có nhiều nước trên thế giới đã coi Covid-19 như bệnh thông thường, nên đã dở bỏ mọi biện pháp phòng ngừa, và mở cửa hoàn toàn. Các nước như Hoa Kỳ, và một số nước EU đã bắt đầu dở bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế khi số người nhập viện có dấu hiệu giảm.

Vào đầu tháng 2, Liên minh châu Âu đã cho phép người dân có thẻ xanh đi lại trong Liên minh mà không cần tự cách ly. Nhật Bản thì đã nới lỏng chính sách kiểm soát biên giới, cho nhập cảnh hàng ngàn người. Ông Chính yêu cầu bộ Y tế phải nghiên cứu, tìm cách gia tăng tiêm chủng nhanh. Bởi vì việc khôi phục, và phát triển kinh tế phải là mục tiêu ưu tiên hàng đầu trong hiện nay. Và nhà cầm quyền đã có lộ trình mở cửa toàn diện nền kinh tế, để cho người dân sống chung với dịch bệnh.

Báo cáo của bộ Y tế Cộng sản cho biết, chỉ tính riêng ngày 3 tháng 3 số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam là 176,140 người nâng tổng số người nhiễm lên hơn 3.8 triệu người. Số vaccine phòng chống dịch Covid-19 đã tiêm cho người dân là 202 triệu liều, trong đó 98.6% người dân đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm 1 mũi; 93.1% người dân đã tiêm 2 mũi.

Theo dự trù, đến ngày 15 tháng 3, nhà cầm quyền sẽ mở cửa hoàn toàn để đón khách du lịch quốc tế với mong muốn khôi phục lại nền kinh tế du lịch.

An Nhiên