23/09/2021 | 0

Nhà cầm quyền CSVN mua thêm 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Trung Cộng

Nhà cầm quyền CSVN mua thêm 20 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Trung Cộng

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 22 tháng 9 năm 2021 loan tin, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản vừa ban hành Nghị quyết 110 cho phép mua 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của tập đoàn Sinopharm của Trung Cộng.

Ông Chính cũng đồng ý cho phép áp dụng lựa chọn nhà thầu trong thường hợp đặc biệt theo điều 26 luật Đấu thầu của nhà cầm quyền. Kèm theo là các điều kiện khác như chấp thuận điều khoản miễn trừ trách nhiệm với các khiếu nại phát sinh liên quan đến vaccine hoặc sử dụng vaccine của Trung Cộng.

Chấp nhận thanh toán các điều khoản trong hợp đồng, chấp nhận không có nội dung về bảo lãnh tạm ứng, bảo lãnh thực hiện hợp đồng. Ông Chính giao cho bộ Y tế Cộng sản chịu trách nhiệm, và nhanh chóng tổ chức thực hiện mua vaccine của Trung Cộng để tiêm cho người dân.

Được biết, trước đó vào ngày 15 tháng 9, truyền thông loan tin, Tổng cơ quan Hải quan Cộng sản đã yêu cầu cơ quan Hải quan tại Sài Gòn kiểm nghiệm các lô vaccine Vero Cell của Trung Cộng vì hàm lượng kháng nguyên của các lô vaccine này trên giấy phép và trên phiếu kiểm nghiệm là khác nhau. Tuy nhiên, lúc này, hàng triệu liều vaccine Vero Cell đã được tiêm cho người dân.

An Nhiên