05/01/2021 | 45

Nhà cầm quyền CSVN lại tung thông tin về gói cứu trợ lần 2

Nhà cầm quyền CSVN lại tung thông tin về gói cứu trợ lần 2

Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Giao Thông

Tin Vietnam.- Mặc dù nhiều người dân, và chủ công ty phản ánh họ không nhận được bất kỳ một đồng nào từ nhà cầm quyền trong gói cứu trợ 62,000 tỷ đồng trong đợt dịch đầu tiên mà nhà cầm quyền tuyên bố, đến nay ngày 5 tháng 1 năm 2021, báo Tuổi trẻ loan tin, nhà cầm quyền đang nghiên cứu đưa ra gói hỗ trợ kinh tế lần 2.

Theo báo Tuổi trẻ, đây là ý kiến  của ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản. Ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng bộ Kế hoạch và đầu tư Cộng sản cho biết, gói hỗ trợ kinh tế bằng miệng lần 2 này của nhà cầm quyền là dể hỗ trợ cho nền kinh tế, các công ty, các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch coronavirus 19 trong năm 2021.

Thông tin này của nhà cầm quyền khiến dư luận Việt Nam mỉa mai, và khẳng định là trò lừa đảo, mị dân của nhà cầm quyền. Bởi thực tế đã có rất nhiều người dân, và các chủ công ty phản ánh họ không nhận được bất kỳ một đồng hỗ trợ nào của nhà cầm quyền, thậm chí, họ còn bị “đè” ra để thu thuế mức cao hơn năm chưa có dịch, và thu đủ không thiếu đồng nào.

Cách hỗ trợ bằng miệng của nhà cầm quyền đã khiến cho nhiều người chế nhạo rằng, người dân chỉ nhận được tiền hỗ trợ của nhà cầm quyền ở trên ti vi.

An Nhiên