03/12/2019 | 1

Nhà cầm quyền CSVN lại kéo người đến Vườn Rau Lộc Hưng

Nhà cầm quyền CSVN lại kéo người đến Vườn Rau Lộc Hưng

An ninh bịt mặt (Ảnh cắt từ clip Facebook)

Tin Saigon.- Ngày 3 tháng 12 năm 2019, thông tin trên trang facebook Vườn rau Lộc Hưng cho biết, vào lúc 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày 3 tháng 12, nhà cầm quyền Cộng sản đã kéo một lực lượng khoảng hơn 500 người đeo khẩu trang kín mặt, cùng đội vệ sinh môi trường, và nhiều tổ chức khác đến khu vực vườn rau Lộc Hưng, thuộc quận Tân Bình, Sài Gòn.

Theo người dân Lộc Hưng, nhóm người của nhà cầm quyền nói rằng mục đích của họ là đến để dọn cỏ trên khu đất mà nhà cầm quyền đang cướp của người dân. Tuy nhiên, nguồn tin của người dân cho biết, mục đích của nhà cầm quyền là thay đổi tấm bảng thông báo dự án mà họ đã dựng lên trước đó.

Trước hành động này của nhà cầm quyền, nhiều dân oan vườn rau Lộc Hưng là chủ đất đã kéo ra phản đối. Họ cho biết, bản thân họ là chủ của khu đất trên nhưng lại không nhận được bất kỳ thông báo nào của nhà cầm quyền.

Trong đoạn video trực tiếp trên facebook, anh Cao Hà Trực cho biết, tất cả những dự án mà nhà cầm quyền “vẽ” đều là dự án “ma”, nhằm phục vụ cho việc hợp thức hoá hành vi cướp đất của người dân. Vì đến nay, nhà cầm quyền đã 5 lần thay đổi các dự án tại khu đất vườn rau Lộc Hưng này.

Theo anh Trực, hành vi của nhà cầm quyền quận Tân Bình là hành vi lừa nhân dân và thể hiện bản chất của một nhà nước pháp trị, dùng luật pháp để trị nhân dân, đè nhân dân cho đến chết.

An Nhiên