13/01/2021 | 0

Nhà cầm quyền CSVN không dám đụng vào tài sản trăm, ngàn tỷ của những người “hỉ mũi chưa sạch”

Nhà cầm quyền CSVN không dám đụng vào tài sản trăm, ngàn tỷ của những người “hỉ mũi chưa sạch”

Lê Minh Trí- Nguồn hình Gia Hân, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên loan tin, tại phiên họp thứ 52 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Cộng sản vào ngày 12 tháng 1 năm 2021, ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cộng sản cho biết, hiện nay ở việt Nam có những thanh niên mới chỉ hơn 20 tuổi đến 30 tuổi nhưng đã đứng tên nhiều tài sản có trị giá cả trăm tỷ đến hàng ngàn tỷ đồng. Những thông tin này các viên chức Cộng sản đều nắm rất rõ, nhưng họ không thể giải quyết được.

Nguyên nhân được ông Trí giải thích là do quyền sở hữu của công dân nên nhà cầm quyền không thể đụng vào được. Trước thông tin này, một bài viết trên báo Lao động đã bình luận rằng, ông Trí nói đúng 100%, vì thực tế có những người “hỉ mũi chưa sạch” nhưng đã đứng tên tài sản cả trăm tỷ đồng, cả ngàn tỷ đồng. Và ai cũng biết những ông bố của những thanh niên “hỉ mũi chưa sạch” này là ai, nên không dám đụng vào.

Ông Trí ví von rằng, việc thu hồi tài sản tham nhũng của các viên chức Cộng sản như bát nước đổ đi, khi hốt lại thì không bao giờ đầy được, thậm chí là không thể lấy lại. Ông Trí đưa ra thí dụ về một vụ án khi đối tượng tham nhũng đã đồng ý nộp lại 800 tỷ đồng tiền tham nhũng để giãm án, nhưng sau khi luật sư vào gặp thì họ không còn nói gì đến số tiền này nữa. Đơn giản vì nếu nộp 800 tỷ đồng thì sẽ bị ngành tố tụng sẽ hỏi nguồn gốc số tiền ở đâu, và như vậy là tự mình đã chứng minh tham nhũng thì tội còn nặng hơn nữa.

An Nhiên