03/08/2022 | 54

Nhà cầm quyền CSVN kêu gọi “các bên kiềm chế” khi Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ đến Đài Loan

Nhà cầm quyền CSVN kêu gọi “các bên kiềm chế” khi Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ đến Đài Loan

Lê Thị Thu Hằng- Nguồn hình báo Tin tức

Tin Vietnam.- Sự kiện bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ thăm Đài Loan, không chỉ khiến Trung Cộng tức giận, mà nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cũng đã lên tiếng như một nước chư hầu.

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2022, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam nói trên báo Vietnamnet rằng, nhà cầm quyền Cộng sản kiên trì chính sách một Trung Cộng và kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không làm căng thẳng làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan, đóng tích cực vào việc duy trì hoà bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác, phát triển của khu vực và thế giới.

Báo Vietnamnet viết rằng, sau khi hạ cánh xuống Đài Loan, bà Pelosi đã có bài phát biểu ngắn “chọc giận” Trung Cộng. Và ông Vương Nghị, Ngoại trưởng Trung Cộng đã lên tiếng rằng, chuyến đi của bà Pelosi đã vi phạm chính sách một Trung Cộng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng. Và hành động của bà Pelosi phá hoại nền tảng hoà bình, ổn định tại đài Loan. Còn phía Đài Loan đã phạm phải sai lầm trong sự kiện trên.

An Nhiên