Đang tải...
11/11/2019 | 0

Nhà cầm quyền CSVN kết án ông Châu Văn Khảm 12 năm tù

Nhà cầm quyền CSVN kết án ông Châu Văn Khảm 12 năm tù

Tin từ Saigon..  Vào ngày 11/11, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tuyên án ông Châu Văn Khảm, công dân Úc gốc Việt 70 tuổi, 12 năm tù giam, trục xuất về Úc sau khi chấp hành xong án tù.

Hai người cùng ra tòa với ông Khảm là ông Nguyễn Văn Viễn, 48 tuổi, thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, và anh Trần Văn Quyền, 20 tuổi, lần lượt bị tuyên 11 năm và 10 năm tù. Cả ba người này bị buộc tội ‘Khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 113 của Bộ Luật Hình sự cộng sản Việt Nam.

Dù đây là “phiên tòa công khai”, nhưng lực lượng an ninh cộng sản ngăn cản thân nhân của ba nhà hoạt động dân chủ tham dự.

Ngay sau phiên tòa, buổi họp báo “Cộng sản Việt Nam xét xử công dân Úc – Châu Văn Khảm”, do Cộng Đồng Người Việt Tự Do, tiểu bang New South Wales, Úc tổ chức đã diễn ra tại Bonnyrigg, Sydney, Úc.  Sự kiện này có sự hiện diện của Dân biểu liên bang vùng Fowler Ông Chris Hayes, một dân biểu đã lên tiếng trước Quốc hội Úc về vấn đề của ông Châu Văn Khảm và cũng là ngưới rất quan tâm đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam. (Mộc Miên)

Loading...