08/08/2022 | 56

Nhà cầm quyền CSVN đưa viên chức ra ngoại quốc để thực hiện “khát vọng thành tài”

Nhà cầm quyền CSVN đưa viên chức ra ngoại quốc để thực hiện “khát vọng thành tài”

Hình minh hoạ- Trang thông tin điện tử tổng hợp Ban tổ chức Tỉnh uỷ Lâm Đồng

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 8 tháng 8 năm 2022, đăng tải bài viết có nội dung giải thích về Kết luận 39 vừa qua của Bộ Chính trị Cộng sản, với mục tiêu mỗi năm đưa khoảng 400 viên chức ra ngoại quốc học tập là để thực hiện khát vọng học thành tài trong thời đại 4.0.

Do việc đưa viên chức đến các nước tiên tiến học tập là cách làm khôn ngoan để nâng cao năng lực viên chức, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Đây là cách mà nhiều nước như Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore, thậm chí là Trung Cộng đã làm từ lâu, và thu được nhiều lợi ích. Nếu Việt Nam không có nhóm viên chức đủ năng lực thích ứng với cuộc cách mạng kỹ nghệ lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, thì sẽ có thể bị thụt lùi.

Trước những thông tin này của Bộ Chính trị Cộng sản, dư luận cho biết, việc các viên chức Cộng sản yếu kém về năng lực, cũng như cách làm việc với các tổ chức quốc tế không còn gì phải nghi ngờ nữa. Ngay đến cả những người giữ vai trò là “tứ trụ triều đình” cũng có phong thái, cách thể hiện rất yếu kém khi ra ngoại quốc.

An Nhiên