07/07/2022 | 133

Nhà cầm quyền CSVN đời đời nhớ ơn mẫu quốc Nga và có lập trường nhất quán về Ukraine

Nhà cầm quyền CSVN đời đời nhớ ơn mẫu quốc Nga và có lập trường nhất quán về Ukraine

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, vào ngày 6 tháng 7 năm 2022 tại Hà Nội, ông Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng sản đã có buổi hội đàm với ông Sergey Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Nga.

Tại đây, ông Sơn khẳng định, nhà cầm quyền luôn trân trọng, và biết ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Nga dành cho Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại. Đồng thời, Nga luôn là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của nhà cầm quyền. Nên nhà cầm quyền luôn kiên định với lập trường nhất quán về các vấn đề quốc tế và khu vực, trong đó có vấn đề về Ukraine. Tuy nhiên, lập trường nhất quán ở đây là gì thì không được ông Sơn nói rõ.

Ngoài ra, ông Sơn cảm ơn phía Nga đã hỗ trợ bảo đảm an ninh, an toàn, và di tản người Việt ra khỏi khu vực chiến tranh tại Ukraine.

Về phía Nga, ông Lavrov cho biết, Nga coi trọng tình cảm chân thành của nhà cầm quyền, và Việt Nam là một trong những đối tác truyền thống tin cậy, quan trọng của Nga tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Ông Lavrov nói rằng, nhà cầm quyền sẽ là cầu nối quan trọng giúp Nga tăng cường hợp tác hơn nữa ở khu vực, trong đó có việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN- Nga. Phía Nga muốn hai bên tiếp tục nỗ lực để quan hệ ngày càng mang lại nhiều kết quả.