13/09/2020 | 8

Nhà cầm quyền CSVN đề nghị lập trung tâm giữ gìn hoà bình cho khu vực

Nhà cầm quyền CSVN đề nghị lập trung tâm giữ gìn hoà bình cho khu vực

Hoàng Kim Phụng, trưởng cơ quan Gìn giữ hoà bình CSVN- (ảnh: Gia Chính, Vnexpress

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 13 tháng 9 năm 2020 loan tin, trong cuộc hội đàm trực tiếp với ông Atul Khare, phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc vào tháng 7 vừa qua, đại diện bộ Quốc phòng Cộng sản Việt Nam đã đề nghị Liên Hiệp Quốc hãy cùng với Cộng sản xây dựng trung tâm Gìn giữ hoà bình khu vực. Nếu trung tâm này được thành lập thì sẽ được đặt tại Việt Nam, nhà cầm quyền sẽ là nơi huấn luyện, chia sẽ kinh nghiệm, nâng cao năng lực của các lực lượng công binh, quân y, ngoại ngữ, luật pháp.

Phía nhà cầm quyền khoe rằng, hiện nhà cầm quyền đã có một trung tâm huấn luyện đào tạo lực lượng quân lính của mình để đưa đi tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình của Liên Hiệp Quốc. Trước bản tin này, Dư luận trong nước cho rằng, ngay đến cả chủ quyền của đất nước tại Biển Đông nhà cầm quyền cũng không giữ được, luôn thể hiện thái độ hèn hạ trước sự xâm lược trắng trợn của Trung Cộng.

Còn đối với nhân dân, thì nhà cầm quyền luôn tỏ ra hung hăng, tàn độc, ỷ mạnh hiếp yếu như vụ án Đồng Tâm, để cướp đất của dân, nhà cầm quyền sẵn sàng huy động hơn 3,000 quân để giết một cụ già 84 tuổi một cách dã man. Cho nên, nếu Cộng sản Việt Nam mà trở thành trung tâm huấn luyện gìn giữ hoà bình cho khu vực, thì cả khu vực trở thành đội quân hèn với giặc nhưng ác với dân.

An Nhiên