07/09/2021 | 21

Nhà cầm quyền CSVN đề nghị ấn độ cho vay khẩn cấp 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Nhà cầm quyền CSVN đề nghị ấn độ cho vay khẩn cấp 10 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Buổi nói chuyện- Nguồn hình TTXVN

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào chiều 6 tháng 9 năm 2021, trong buổi tiếp ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản đã nhờ ông Pranay Verma thúc đẩy Chính phủ Ấn Độ cho nhà cầm quyền vay khẩn cấp 10 triệu vaccine phòng Covid-19, đồng thời cung cấp thuốc điều trị Covid-19 và các vật tư, trang thiết bị y tế. Ngoài ra, ông Phúc đề nghị phía Ấn Độ mở cửa cho hàng hoá Việt Nam được xuất cảng sang nước này, đặc biệt là các mặt hàng nông sản như trái nhãn, chôm chôm, và sầu riêng.

Ông Phúc bày tỏ hoan nghênh các công ty Ấn Độ tăng cường đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực như, công nghệ chế biến, chế tạo, kỹ nghệ phụ trợ xe hơi, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo.

Trước những đề nghị trên, ông Pranay Verma cho biết, sẽ nỗ lực hỗ trợ Việt Nam trùng tu, bảo tồn Di sản văn hoá thế giới Mỹ Sơn, và có khả năng hoàn thành dự án này vào đầu năm 2022.

Phía Ấn Độ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Việt Nam chống Covid-19; các công ty dược phẩm của Ấn Độ cũng đang cung cấp những loại thuốc chữa Covid-19 cho Việt Nam. Mặc dù phía Ấn Độ đang tập trung tiêm vaccine cho người dân trong nước, nhưng sẽ dành sự quan tâm cho các đối tác, trong đó có Việt Nam.

An Nhiên