06/07/2022 | 86

Nhà cầm quyền CSVN chi 1,000 tỷ đồng mỗi năm để bồi dưỡng cho các viên chức

Nhà cầm quyền CSVN chi 1,000 tỷ đồng mỗi năm để bồi dưỡng cho các viên chức

Nguyễn Đức Nghĩa- Nguồn hình Thanh Tuấn, Nguồn lực

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 6 tháng 7 năm 2022 loan tin, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ Nội vụ Cộng sản cho biết, mỗi năm nhà cầm quyền trích khoảng 1,000 tỷ đồng từ ngân sách để chi bồi dưỡng cho các cán bộ, công chức, viên chức, riêng Hà Nội và Sài Gòn chiếm hơn 200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, một khảo sát của Viện Khoa học tổ chức nhà cầm quyền vừa thực hiện trên 9,700 phiếu điều tra xã hội học cho thấy, có 37% số người được hỏi chưa từng được tiếp cận bộ công cụ đánh giá chất lượng bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Số lượng các khoá bồi dưỡng được đánh giá thấp, do quy định về tỷ lệ số khoá bồi dưỡng phải thực hiện đánh giá hàng năm tại Thông tư 10/2017 còn thấp.

Ông Nguyễn Hải Thập, Trung tâm kiểm định chất lượng gíao dục của Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, quy định tại Thông tư 10/2017 rất chi tiết. Nhưng ông ví nó như “cái áo” rất đẹp, khi đánh giá ai cũng đạt, thậm chí đạt điểm 8, 9 nhưng chất lượng bồi dưỡng lại không tăng.

Tiến sĩ Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cho biết, thực tế có cơ quan bộ có đến 50% chuyên viên không biết viết chiến lược, tìm được người viết chiến lược rất khó. Điều này cho thấy, số tiền mà nhà cầm quyền chi để bồi dưỡng cho nhân lực của mình là việc làm lãng phí tiền thuế của người dân.

An Nhiên