04/05/2020 | 33

Nhà cầm quyền CSVN cấm các mạng xã hội không có giấy phép livestream

Nhà cầm quyền CSVN cấm các mạng xã hội không có giấy phép livestream

Hình minh hoạ(Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Tin Vietnam.- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 2 tháng 5 năm 2020 loan tin, bộ Thông tin và Truyền thông Cộng sản Việt Nam đang đề nghị xây dựng sửa đổi, bổ sung quy định chỉ có các mạng xã hội đã được cấp phép mới có quyền thu lệ phí sử dụng, và cung cấp dịch vụ livestream.

Ngoài ra, chỉ có những tài khoản Facebook định danh mới được phát sóng trực tiếp hay còn gọi là livestream. Đối với các tổ chức, công ty thì phải có giấy phép thiết lập mạng xã hội thì mới được hoạt động mạng xã hội có lượng tương tác lớn, hoặc phải có thông báo bằng văn bản cho cơ quan cai quản cầm quyền, và khi cơ quan này xác nhận bằng văn bản thì mới được hoạt động.

Để biết được đâu là mạng xã hội có lượng tương tác lớn thì bộ Thông tin và Truyền thông Cộng sản quy định mạng nào có lượng tương tác từ 1 triệu người trở trong 1 tháng thì được xem là lớn, hoặc có từ 10,000 người trở lên ghi danh sử dụng thường xuyên trong một tháng thì cũng được xem là lớn.

Để làm được điều này, bộ Thông tin và Truyền thông Cộng sản sẽ gắn công cụ đo trên mạng xã hội để theo dõi lượng tương tác; đồng thời yêu cầu các mạng xã hội có lượng người tương tác lớn phải nộp hồ sơ để được cấp giấy phép.

An Nhiên