08/04/2022 | 83

Nhà cầm quyền CSVN bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Hoa Kỳ để loại Nga ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền

Nhà cầm quyền CSVN bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Hoa Kỳ để loại Nga ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền

Kết quả bỏ phiếu- Nguồn hình Facebook Nataliya Zhynkina

Tin Vietnam.- Kết quả bỏ phiếu tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vào ngày 7 tháng 4 năm 2022 cho biết, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam là một trong 24 quốc gia bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Hoa Kỳ để loại Nga ra khỏi Hội đồng nhân quyền, vì hành động xâm lăng Ukraine của nước này.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu, có 93 phiếu ủng hộ nghị quyết, 24 phiếu chống, và 58 phiếu trắng. Và Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thống nhất đình chỉ Nga tham gia Hội đồng nhân quyền.

Trên báo Vnexpress ngày 8 tháng 4 loan tin, nhưng không dám nhắc đến hành động nhút nhát bỏ phiếu chống của nhà cầm quyền Cộng sản, mà chỉ đưa tin rằng, tại cuộc họp Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng phái đoàn thường trực tại Liên Hiệp Quốc đã ghi danh phát biểu với nội dung rằng, nhà cầm quyền lo ngại về sự ảnh hưởng nặng nề của chiến sự tại Ukraine đối với người dân, cũng như thông tin nhiều thường dân bị thiệt mạng.

Ông Giang kêu gọi kiểm chứng khách quan thông tin nhiều thường dân Ukraine bị quân xâm lăng Nga giết hại. Và phản đối, lên án mọi hành vi tấn công dân thường, vi phạm luật quốc tế, luật nhân đạo, và nhân quyền quốc tế. Đồng thời, cần chấm dứt sử dụng vũ lực để tránh thương vong cho người dân, cũng như thiệt hại về cơ sở hạ tầng dân sự.

An Nhiên