24/11/2020 | 0

Nhà cầm quyền CSVN bắt các công ty phải nộp thuế trước khi biết kết quả kinh doanh

Nhà cầm quyền CSVN bắt các công ty phải nộp thuế trước khi biết kết quả kinh doanh

Hình minh hoạ- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 24 tháng 11 năm 2020 loan tin, từ ngày 5 tháng 12 năm 2020, các công ty ở Việt Nam buộc phải nộp ít nhất 75% thuế thu nhập của công ty trước khi biết kết quả kinh doanh cả năm.

Theo báo Vietnamnet, đây là quy định được bộ Tài chính Cộng sản đưa ra, và được Chính phủ Cộng sản chấp thuận, ban hành vào ngày 19 tháng 10 và có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12 với tên gọi Nghị định 126/NĐ-CP.

Theo quy định này, các công ty buộc phải trở thành “nhà tiên tri” dự đoán trước được là tiền thuế thu nhập của công ty một năm là bao nhiêu. Từ con số đoán trước này, các công ty buộc phải nộp trước số tiền thuế của 3 tam cá nguyệt đầu năm vào thời điểm hạn cuối cùng là ngày 30 tháng 10 của năm đó.

Số tiền nộp trước này phải không được thấp hơn 75% tổng số tiền thuế thu nhập của cả năm đã dự đoán, mặc dù công ty vẫn chưa biết kết quả kinh doanh thật sự của cả năm lời, lỗ ra sao. Và dù công ty có kinh doanh thua lỗ hay phá sản thì cũng phải nộp thuế theo mức có lời được dự đoán trước đó, nếu công ty nào không đoán đúng tiền thu nhập của công ty cả năm thì sẽ bị phạt tiền nộp chậm thuế. (BBT)