15/04/2021 | 5

Nhà cầm quyền Cộng sản yêu cầu các tổ chức tôn giáo vận động tín đồ phản bác luận điệu sai trái về bầu cử

Nhà cầm quyền Cộng sản yêu cầu các tổ chức tôn giáo vận động tín đồ phản bác luận điệu sai trái về bầu cử

Hình minh hoạ- Nguồn hình bộ Nội vụ

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 15 tháng 4 năm 2021 loan tin, bộ Nội vụ Cộng sản vừa gửi công văn đến các tổ chức tôn giáo để đề nghị các lãnh đạo tôn giáo vận động tín đồ lên mạng xã hội để làm công việc như lực lượng dư luận viên, chửi rủa và phủ nhận sự thật về vở kịch bầu cử của nhà cầm quyền mà đã được người dân đưa ra bằng chứng rõ ràng.

Đồng thời, bộ Nội vụ Cộng sản yêu cầu các tôn giáo phải vận động những tu sĩ, tín đồ không được nghe theo sự thật, phải chủ động kịp thời báo cáo cho cơ quan chức năng về những người bất đồng chính kiến nói lên sự thật mà nhà cầm quyền vu khống là hành động phá hoại bầu cử. Ngoài ra, các lãnh đạo tôn giáo phải vận động tín đồ tham gia vào vở kịch bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15, và bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng như ban Tuyên giáo Cộng sản, bộ Nội vụ yêu cầu các lãnh đạo tôn giáo phải tuyên truyền về vở kịch bầu cử giúp nhà cầm quyền đến các tín đồ của mình. Mặc dù, các đại biểu Cộng sản đã được nhà cầm quyền phân chia số lượng ghế từ trước, nhưng bộ Nội vụ Cộng sản vẫn xảo ngôn rằng, cuộc bầu cử sắp tới là đợt sinh hoạt dân chủ, sâu rộng để người dân trong đó có các tín đồ tôn giáo chọn ra những đại biểu có tài, có đức  do đảng chọn.

An Nhiên