05/05/2022 | 129

Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam Huỷ Bỏ Khai Báo Y Tế

Nhà Cầm Quyền Cộng Sản Việt Nam Huỷ Bỏ Khai Báo Y Tế

Khai báo y tế- Nguồn hình Người lao động

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 5 tháng 5 năm 2022 loan tin, bộ Y tế Cộng sản đã ra văn bản thông báo tạm dừng việc khai báo y tế nội địa. Trước đó, vào ngày 26 tháng 4, cơ quan này cũng đã có công văn yêu cầu các cửa qua tạm dừng áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh vào Việt Nam kể từ ngày 27 tháng 4.

Bộ Y tế Cộng sản giải thích, do nhà cầm quyền đã kiểm soát được dịch trên phạm vi cả nước, tỷ lệ người nhiễm dịch, và tử vong chỉ còn dưới 10 ca một ngày. Tỷ lệ người tiêm vaccine Covid-19 đã ở mức trên 96% đối với những người từ 12 tuổi trở lên, và hiện đang tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Bộ Y tế Cộng sản yêu cầu các cơ quan vẫn phải duy trì giám sát, phát hiện sớm, và điều tra, giải quyết ổ dịch Covid-19 một cách kịp thời, có hiệu quả theo lệnh của nhà cầm quyền. Đồng thời, các địa phương phải chủ động cập nhật tài liệu truyền thông, ra khuyến cáo, và chống dịch phù hợp. Với thông báo trên, biện pháp chống dịch 5K là khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập của bộ Y tế Cộng sản đã có sự thay đổi.

An Nhiên