06/05/2014 | 0

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt hai Blogger

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt hai Blogger

Truyền thông Việt Nam đưa tin cho biết, hôm 5 tháng 5, 2014, công an Cộng sản Việt Nam đã bắt ông Nguyễn Hữu Vinh, 58 tuổi, cư dân quận Đống Đa, Hà Nội, hiện trú ngụ tại khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ.
Người thứ hai cũng bị bắt cùng một lượt với ông Nguyễn Hữu Vinh là bà Nguyễn Thị Minh Thuý, 34 tuổi, cư dân Hà Nội, ngụ tại khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình.
Thông báo của Công an Hà Nội nói rằng lệnh bắt khẩn cấp được thực hiện vì cả hai người nêu trên “đăng tải các bài viết trên mạng Internet mang nội dung xấu.”
Trong khi đó, truyền thông hải ngoại dẫn nguồn từ “Cổng thông tin điện tử” của Bộ Công an Cộng sản Việt Nam nói rằng ông Nguyễn Hữu Vinh là người sáng lập và điều hành trang web “Anh Ba Sàm” nhiều năm nay.
Nguồn tin này nói rằng ông Nguyễn Hữu Vinh bị bắt vì đã đăng tải các bài viết lên mạng Internet mang nội dung xấu, thông tin sai lệch, làm giảm uy tín, mất lòng tin của nhân dân đối với cơ quan nhà nước.”
Báo mạng Đàn Chim Việt nói rằng trang web “Anh Ba Sàm” được coi là một loại “Thông tấn xã vỉa hè,” thu hút lượng người đọc kỷ lục, đặc biệt tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng theo nguồn tin này, vì trang web này bị đánh phá ác liệt trong vòng hai năm nay nên ông Nguyễn Hữu Vinh thôi không điều hành nữa mà giao lại cho bà Đinh Ngọc Thu ở Hoa Kỳ.
Còn theo dư luận, sau khi thôi điều hành “Anh Ba Sàm,” ông Nguyễn Hữu Vinh quay sang làm trang web mang tên “Chép Sử Việt,” tung nhiều bài nóng không kém.
Dư luận cũng cho biết, ông Nguyễn Hữu Vinh là con của một cán bộ lãnh đạo Cộng sản Việt Nam, từng làm việc cho ngành công an, rồi lập công ty thám tử tư nhân hoạt động tại Việt Nam. (S. Châu)