Nhà cầm quyền cộng sản tuyên bố đã hỗ trợ người dân hơn 81,600 tỷ đồng

Lê Văn Thành- Nguồn hình VTV
Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, tại kỳ họp thứ 3 của Quốc hội Cộng sản vào sáng 23 tháng 5 năm 2022, ông Lê Văn Thành, Phó thủ tướng Cộng sản báo cáo, tính trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022, nhà cầm quyền đã hỗ trợ hơn 81,600 tỷ đồng cho hơn 49.6 triệu lượt người lao động, và 728,4000 chủ lao động.
Nhà cầm quyền cũng đã có nhiều chương trình phục hồi, phát triển kinh tế xã hội một cách kịp thời như hỗ trợ lãi suất, miễn giảm thuế giá trị gia tăng cho các công ty, hỗ trợ thuê nhà cho công nhân. Tuy nhiên, tuyên bố này được dư luận khẳng định, nhà cầm quyền đã hỗ trợ người dân trên ti vi là chủ yếu.
Trong báo cáo, ông Thành còn cho biết, kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang được duy trì ổn định, lạm phát được kiểm soát với chỉ số CPI bình quân 4 tháng đầu năm tăng 2.1%. Thu ngân sách của nhà cầm quyền đạt 657,400 tỷ đồng. Tổng giá trị xuất cảng hàng hoá đạt 122.4 tỷ Mỹ kim, tăng 16.4%; tổng giá trị nhập cảng hàng hoá đạt 119.8 tỷ Mỹ kim, xuất siêu trên 2.5 tỷ Mỹ kim.
An Nhiên