02/03/2021 | 38

Nhà cầm quyền Cộng sản tuyên bố đã gửi tiền mặt giúp đỡ người Việt đang sống ở hải ngoại gặp khó khăn

Nhà cầm quyền Cộng sản tuyên bố đã gửi tiền mặt giúp đỡ người Việt đang sống ở hải ngoại gặp khó khăn

Đặng Minh Khôi- Nguồn hình Tin tức

Tin Vietnam.- Báo Tin tức ngày 2 tháng 3 năm 2021 loan tin, ông Đặng Minh Khôi, thứ trưởng bộ Ngoại giao Cộng sản tuyên bố, dịch coronavirus 19 đã khiến cho nhiều người dân Việt Nam đang sống ở hải ngoại gặp khó khăn.

Chỉ có một số người làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn thì mới có cuộc sống tương đối ổn định, còn phần lớn những người làm ở công ty vừa và nhỏ, ở những ngành nghề dịch vụ ăn uống thì gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là những người dân sống ở vùng bị phong toả. Vì vậy, nhà cầm quyền cộng sản đã tặng khẩu trang, thiết bị y tế, và tiền mặt cho người dân gốc Việt đang sinh sống ở hải ngoại.

Ông Khôi còn xảo ngôn rằng, nhiều người dân gốc Việt còn rất cảm kích sau khi nhận được hỗ trợ của nhà cầm quyền. Theo ông Minh, trong 5 năm qua, người dân gốc Việt ở hải ngoại đã gửi về nước khoảng 80 tỷ Mỹ kim, đây là nguồn lực tài chính lớn giúp nhà cầm quyền cộng sản được tiếp tục cai trị đất nước.

Được biết, không chỉ có ông Minh xảo ngôn, mà vào ngày 25 tháng 1 năm 2021, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Cộng sản cũng xảo ngôn rằng, nhà cầm quyền cộng sản đã cử các viên chức của mình theo dõi, bám sát, giúp đỡ người dân Việt Nam đang sống tại tiêu bang Texas của Hoa Kỳ trong suốt thời gian nơi đây diễn ra bão tuyết, và lạnh kỷ lục. Đồng thời, nhà cầm quyền đã phát tiền cho người Việt sống ở Texas trong thời gian này.

Thông tin này được báo Người lao động loan tin, nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì mà vài ngày sau bài viết đã được gỡ xuống.

An Nhiên