19/01/2021 | 0

Nhà cầm quyền Cộng sản tự hào vì: Đại hội 13 của nhà cầm quyền có hơn 67% đại biểu có bằng thạc sĩ trở lên

Nhà cầm quyền Cộng sản tự hào vì: Đại hội 13 của nhà cầm quyền có hơn 67% đại biểu có bằng thạc sĩ trở lên

Đại biểu Cộng sản- Nguồn hình VGP_Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ loan tin, tại cuộc họp thông báo cho đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam về việc đảng Cộng sản triệu tập đại hội đại biểu Cộng sản toàn quốc lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 18 tháng 1 năm 2021, ông Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại trung ương Cộng sản tự hào nói rằng: ở đại hội 13, nhà cầm quyền đã có 67.67% đại biểu có trình độ thạc sĩ trở lên.

So với các đại hội trước đây của đảng Cộng sản thì đây là lần đại hội có nhiều đại biểu có bằng cấp cao nhất. Và dựa trên số lượng bằng cấp mà hầu như bất kỳ ai ở Việt Nam nếu có tiền thì sẽ mua được ngay, ông Quân tuyên bố nhà cầm quyền đã có tỉ lệ chất lượng đại biểu cao nhất.

Theo ông Quân, hiện nhà cầm quyền có hơn 5.1 triệu đảng viên, trong đó có 1,587 đại biểu tham dự đại hội là những người đại diện cho toàn bộ đảng viên Cộng sản. Niềm tự hào của trong tuyên bố của ông Bình đã khiến dư luận mạng xã hội buồn cười, vì hiện ở Việt Nam những người không biết chữ vẫn có thể sở hữu được tấm bằng thạc sĩ, hoặc tiến sĩ miễn là họ có đủ tiền để mua. Điều này khiến nhiều tờ báo đã phải thốt lên rằng, việc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở Việt Nam còn nhanh hơn cả những lò ấp trứng công nghiệp.

An Nhiên