28/01/2021 | 0

Nhà cầm quyền Cộng sản tổ chức họp khẩn cấp vì dịch bùng phát

Nhà cầm quyền Cộng sản tổ chức họp khẩn cấp vì dịch bùng phát

Nguyễn Xuân Phúc- Nguồn hình Gia Hân, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 28 tháng 1 năm 2021 loan tin, sáng cùng ngày 28, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhà cầm quyền Cộng sản đã phải tổ  chức một cuộc họp khẩn cấp trong trung tâm Hội nghị quốc gia Cộng sản vì dịch coronavirus 19 bùng phát. Đây cũng là địa điểm nhà cầm quyền đang tổ chức đại hội đảng Cộng sản lần thứ 13.

Theo báo Tuổi trẻ, vào ngày 18 tháng 1, hãng hàng không Japan Airlinesi đã thông báo cho cơ quan quản trị phi trường Nội Bài, tại Hà Nội rằng, hai công nhân Việt Nam sang Nhật làm việc trên chuyến bay JL752 chặng bay từ Hà Nội đi Narita của Nhật vào ngày 17 tháng 1 đã dương tính với coronavirus 19. Hai công nhân này đã nhiễm virus chủng biến thể ở Anh Quốc. Tuy nhiên, không hiểu vì nguyên nhân gì mà sự việc được dấu kín cho đến sáng nay 28 tháng 1 mới được nhà cầm quyền công bố khi tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện ra ít nhất hơn 149 trường hợp dương tính với dịch.

Trước sự việc dịch bùng phát nhanh với chủng virus biến thể, ông Phúc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để đối phó với dịch. Dư luận cho rằng, nhà cầm quyền đã quên một khu vực có khả năng nhiễm dịch nữa đó là phi trường Nội Bài, vì mặc dù hai công nhân được phía Nhật phát hiện dương tính với dịch tuy là ở tỉnh Hải Dương, nhưng trước khi sang Nhật thì họ đã có lịch trình từ Hải Dương ra phi trường Nội Bài. Với sự xuất hiện phức tạp của dịch đợt 4 này, rất có thể một trong những đại biểu đang dự đại hội 13 của nhà cầm quyền cũng đã tiếp xúc với người dương tính với dịch.

An Nhiên