08/07/2021 | 33

Nhà cầm quyền Cộng sản thực hiện lệnh phong toả toàn Sài Gòn

Nhà cầm quyền Cộng sản thực hiện lệnh phong toả toàn Sài Gòn

Ảnh: Sai Gon Giai Phong

Tin Saigon.- Báo Vnexpress ngày 7 tháng 7 năm 2021 loan tin, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch uỷ ban nhân dân Cộng sản tại Sài Gòn tuyên bố, bắt đầu từ 0 giờ sáng 9 tháng 7, toàn Sài Gòn sẽ được áp đặt lệnh phong toả theo chỉ thị 16 để chống dịch. Như vậy, người dân chỉ được ra đường khi có việc cần thiết như khám, chữa bệnh, mua thuốc, mua thực phẩm.

Chỉ có những người như công nhân làm việc taị các nhà máy, xí nghiệp, các nhân viên công quyền, các hoạt động chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập cảng hàng hoá, khám chữa bệnh, tang lễ được hoạt động. Những ngành nghề như xe ôm, vé số, các nhà hàng, quán ăn đều buộc phải dừng hoạt động. Những người dân Sài Gòn không được phép đi sang tỉnh, thành khác trừ trường hợp đặc biệt. Nhà cầm quyền các phường, xã, thị trấn phải tổ chức đội tuần tra, giám sát hoạt động 24/24.

Trước đó, trên trang web tin của nhà cầm quyền Cộng sản cũng đã loan tin, bộ Công an và bộ Quốc phòng Cộng sản sẽ điều người vào Sài Gòn để hỗ trợ chống dịch, nhất là người của Quân khu 7, và cảnh sát cơ động. Tính đến trưa 8 tháng 7, toàn thành phố đã có 8,585 người nhiễm dịch.

Theo bộ Y tế Cộng sản, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tiêm hơn 4 triệu liều vaccine Covid-19 cho người dân, vừa qua, nhà cầm quyền cũng đã nhận được 2 triệu liều vaccine của Hoa Kỳ. Đây là số vaccine nằm trong chương trình hỗ trợ 80 triệu liều vaccine cho khu vực Đông Nam Á của Tổng thống Joe Biden.

An Nhiên