20/01/2021 | 38

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn trang trí hình 6 ngôi sao “nhạy cảm” trên phố

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn trang trí hình 6 ngôi sao “nhạy cảm” trên phố

Hình ảnh 6 ngôi sao (hình: Nguyễn Quang Lập)

Tin Saigon.- Mặc dù hình ảnh 6 ngôi sao được xếp giống lá cờ của Trung Cộng luôn mang đến một cảm giác nhạy cảm, gây ác cảm cho người dân Việt Nam, nhưng nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn vẫn sử dụng hình ảnh này để trang trí cho tiểu cảnh Tết 2021 trên đường phố.

Không biết hình ảnh này được nhà cầm quyền “bày binh bố trận” từ khi nào, nhưng nó được Facebook mang tên Nguyễn Quang Lập chụp lại, và đưa lên trang nhà của mình vào ngày 19 tháng 1 năm 2021. Nội dung trên hình ảnh là những bông mai vàng, hoặc đỏ được gắn dọc theo những khung sắt, phía trên là một vòng tròn gắn 5 ngôi sao nhỏ và một ngôi sao lớn giống cách bày trí trên lá cờ đỏ 1 ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ của Trung Cộng.

Điều này đã khiến nhiều người tức giận, vì trước đó hình ảnh 6 ngôi sao này đã có 2 lần xuất hiện trên đài truyền hình cộng sản Việt Nam của nhà cầm quyền, trong đó có 1 lần là để minh hoạ cho bản tin ông Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Cộng với cương vị Tổng bí thư vừa mới đắc cử. Xa hơn nữa là vào năm 2011, nhà cầm quyền Cộng sản đã tự chế ra lá cờ 6 sao này để cho các cháu thiếu nhi cầm trong buổi đón tiếp ông Tập Cận Bình đến thăm Việt Nam năm 2011.

Theo Facebook Nguyễn Quang Lập, nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn đã dựng hàng chục tiểu cảnh lá cờ 6 sao này trên đường phố. Tuy nhiên, trước phản ứng của dư luận, vào sáng 20 tháng 1, nhà cầm quyền đã lặng lẽ cho người gỡ đi 5 ngôi sao Tàu cộng, chỉ để lại một ngôi sao.

An Nhiên