14/09/2021 | 17

Nhà cầm quyền Cộng sản tài Sài Gòn tiếp tục phong toả thành phố đến hết tháng 9 vì chưa đạt tiêu chí giảm dịch

Nhà cầm quyền Cộng sản tài Sài Gòn tiếp tục phong toả thành phố đến hết tháng 9 vì chưa đạt tiêu chí giảm dịch

Họp báo- Nguồn hình Đan Thuần, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ loan tin, tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 vào chiều 13 tháng 9 năm 2021, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Cộng sản tại Sài Gòn tuyên bố, nhà cầm quyền sẽ tiếp tục kéo dài phong toả thêm 2 tuần nữa cho đến hết tháng 9.

Nguyên nhân được ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc sở Y tế Cộng sản thành phố giải thích là do nhà cầm quyền chưa đạt được 1 chỉ tiêu do bộ Y tế đưa ra. Đó là số người nhiễm dịch chưa giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó, và phải thấp hơn 50% so với tuần lễ có số lượng người bị nhiễm cao nhất.

Theo ông Thượng, hiện nay số lượng người nhiễm Covid-19 ở thành phố không tăng, cũng không giảm, duy trì ở mức trung bình mỗi ngày từ 5,000 đến 6,000 người bị nhiễm. Ông Mãn kêu gọi người dân, các công ty cùng chia sẽ lo lắng với nhà cầm quyền, và cùng đồng cam cộng khổ thêm một thời gian nữa.

Trước thông báo của nhà cầm quyền thành phố, nhiều người dân đã bày tỏ bất mãn trên mạng xã hội vì bị nhốt liên tục nhiều tuần qua trong nhà, cũng như các chiêu trò kéo dài thời gian của nhà cầm quyền để đánh lừa cảm giác của người dân với tuyên bố thực hiện phong toả trong 2 tuần, nhưng đã nhiều cái 2 tuần trôi qua mà tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Không chỉ người dân, mà rất nhiều công ty ngoại quốc tại Sài Gòn cũng đang dần mất kiên nhẫn với nhà cầm quyền. Nhiều công ty tuyên bố sẽ di chuyển khỏi Việt Nam nếu nhà cầm quyền vẫn kéo dài tình trạng phong toả như hiện tại khiến họ bị thiệt hại nặng về kinh tế.

Vào ngày 10 tháng 9, báo Kinh tế Sài Gòn loan tin, ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam cho biết, đã có 18% các công ty trong ngành sản xuất di chuyển một phần đơn hàng hoặc nhu cầu sản xuất sang nước khác. 16% công ty cũng đang cân nhắc hành động tương tự.

An Nhiên