14/10/2021 | 3

Nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn thừa nhận đưa dân đi cách ly tập trung xong không biết làm gì vì không có thuốc

Nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn thừa nhận đưa dân đi cách ly tập trung xong không biết làm gì vì không có thuốc

Người dân đi cách ly tập trung về- Nguồn hình VietnmaPlus

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ loan tin, tại buổi giám sát của đoàn đại biểu Quốc hội Cộng sản tại Sài Gòn vào chiều 12 tháng 10 năm 2021, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư thành uỷ thừa nhận, sau khi đưa người dân đi cách ly tập trung thì nhà cầm quyền đã không biết làm gì tiếp.

Ông Nên giải thích, trong đợt dịch vừa qua, nhà cầm quyền chưa có thuốc điều trị Covid-19, và thành phố chỉ tập trung xây dựng bệnh viện dã chiến để chứa những người nhiễm dịch, lẫn người tiếp xúc với người nhiễm với mục đích là để cách ly.

Sau khi bị đưa vào bệnh viện dã chiến, người dân chỉ ngồi chờ, ai khoẻ thì tự vượt qua bệnh dịch, ai trở nặng thì được đi bệnh viện. Điều này đã khiến cho nhà cầm quyền cảm thấy áp lực, không biết làm gì.

Theo ông Nên, chỉ tính riêng quận Bình Tân có đến 100,000 người dân cần đưa đến khu vực cách ly, nên không có nơi nào đủ sức chứa. Hoặc có ngày nhà cầm quyền tập trung người dân để lấy 40,000 mẫu xét nghiệm nhưng năng lực trả kết quả chỉ có 10,000 mẫu.

Đến ngày 6 tháng 8, nhà cầm quyền Trung ương giao cho nhà cầm quyền thành phố phải kiểm soát dịch trước ngày 15 tháng 9, nhưng nhà cầm quyền thành phố lại không có lực lượng cũng như các điều kiện khác về y tế để đạt mục tiêu kiểm soát dịch.

Cho nên, nhà cầm quyền đã quyết định áp dụng các biện pháp cao nhất là tình trạng khẩn cấp nhưng lại không tuyên bố tình trạng khẩn cấp, mà chỉ tăng cường thêm lực lượng quân đội, công an với quyết tâm “đánh” trận cuối cùng với “giặc” Covid-19.

An Nhiên