24/11/2021 | 24

Nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn tăng cường kiểm soát “di biến động dân cư”

Nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn tăng cường kiểm soát “di biến động dân cư”

Bắt đầu tăng cường kiểm soát dân- Nguồn hình Đức Phú, Tuổi trẻ

Tin Saigon.- Báo Tuổi trẻ ngày 23 tháng 11 năm 2021 loan tin, nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn vừa có văn bản ra lệnh thuộc cấp tăng cường kiểm soát người dân bằng phần mềm gọi là “di biến động dân cư”, nhằm cai quản người dân ra, vào thành phố, và người có nguy cơ nhiễm dịch đang sống, làm việc trên địa bàn, các công ty, các tài xế. Đồng thời, nhà cầm quyền yêu cầu lực lượng y tế phải cấp tốc truy vết những người nhiễm dịch, những người tiếp xúc với người nhiễm dịch, và phải lấy việc xét nghiệm là then chốt để kiểm soát dịch.

Các quận, huyện trong thành phố phải xây dựng kịch bản để sẵn sàng ứng phó với tính huống dịch diễn ra. Phải rà soát, đẩy mạnh việc tiêm vaccine phòng Covid-19, nhất là việc tiêm mũi 2. Các cơ quan cấp sở, ngành phải tăng cường kiểm tra tại các bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, phi trường, bến xe để thường xuyên cập nhập trạng thái dịch trên bản đồ.

Theo nhà cầm quyền thành phố, tình hình dịch đang có chiều hướng gia tăng nên nhà cầm quyền tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp chống dịch Covid-19. Theo thông tin từ bộ Y tế Cộng sản, tính đến chiều 23 tháng 11, Việt Nam đã có hơn 1,140,000 người nhiễm dịch, và hơn 24,000 người tử vong do dịch.

An Nhiên