10/08/2022 | 46

Nhà cầm quyền Cộng sản tại sài gòn sẽ đấu giá lại 4 lô đất bỏ cọc ở Thủ Thiêm

Nhà cầm quyền Cộng sản tại sài gòn sẽ đấu giá lại 4 lô đất bỏ cọc ở Thủ Thiêm

default

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 9 tháng 8 năm 2022 loan tin, ông Nguyễn Toàn Thắng, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Cộng sản tại Sài Gòn cho biết, các sở, ngành đang báo cáo nhà cầm quyền thành phố phê duyệt kế hoạch đưa ra đấu giá lại 4 lô đất ở Thủ Thiêm mà các công ty đã bỏ cọc. Theo ông Thắng, nhà cầm quyền thành phố đã ra lệnh rà soát để xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, và lộ trình cho cuộc đấu giá mới.

Với mục đích, các công ty sau khi trúng đấu giá sẽ đưa các khu đất vào sử dụng đúng theo quy hoạch của nhà cầm quyền yêu cầu. Nói về sự kiện các công ty bỏ cọc trong đợt đấu gía vừa qua, ông Thắng cho rằng, nhà cầm quyền thành phố đã làm đúng tiến trình thủ tục cơ quan trung ương Cộng sản đã vào cuộc kiểm tra, và khẳng định nhà cầm quyền thành phố không sai.

Trước đó, vào ngày 10 tháng 12 năm 2021, nhà cầm quyền thành phố đã tổ chức đấu giá thành công 4 lô đất cướp được của người dân Thủ Thiêm với số tiền hơn 37,000 tỷ đồng cho hơn 1 ha đất. Trong đó lô có ký hiệu 3.12 được bán với giá 2.4 tỷ đồng một mét vuông. Nhưng sau đó, cả 4 công ty đều bỏ cọc.

Hành động bán đấu giá đất của nhà cầm quyền khiến cho dân oan Thủ Thiêm bất mãn, vì các diện tích đất bán đấu giá là của người dân bị nhà cầm quyền cướp mà vẫn chưa đền bù.

An Nhiên