09/12/2019 | 0

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn lại quấy rối & bắt người ở vườn rau Lộc Hưng

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn lại quấy rối & bắt người ở vườn rau Lộc Hưng

Dân phòng được điều dộng đến để phá công việc chuẩn bị cho Noel (Fb Trần Vũ Việt)

Tin từ Sài Gòn: Nhà cầm quyền cộng sản ở thành phố Sài Gòn đã đưa ông an, mật vụ và dân phòng tới khu vườn rau Lộc Hưng để đập tượng thánh, phá hang đá, cướp đồ và bắt 3 người dân khi người dân Công giáo ở khu này chuẩn bị mừng Giáng sinh.

Sau khi đập nát tượng Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, mật vụ bịt mặt bằng khẩu trang đã bắt 3 người dân ở vườn rau Lộc Hưng, gồm bà Cao Thị Thu, là chị ruột của ông Cao Hà Chánh, ông Hiếu và ông Quang.

Theo tin từ người dân ở đây, công an, an ninh mặc thường phục đeo khẩu trang, dân phòng và côn đồ đã xông vào khu vườn rau Lộc Hưng để cản trở giáo dân ở đây dựng hang đá Noel, kéo sập khung gỗ làm hang đá và cướp các dụng cụ vào lúc 9 giờ sáng ngày 08/12.

Mật vụ và côn đồ còn cướp giàn giáo của họ Mông Triệu, giáo xứ Lộc Hưng để bên cạnh Đài Đức Mẹ. Khi bà con ở đây phản đối hành vi sai trái của nhà cầm quyền thì mật vụ bắt đi 3 người.

Khu đất vườn rau Lộc Hưng rộng hơn 5 hectare, là mảnh đất được chính quyền Việt Nam Cộng hoà cấp cho người Bắc di cư vào Nam trốn chạy cộng sản. Sau khi quân Bắc Việt tiến chiếm miền Nam, nhà cầm quyền không cấp sổ đỏ cho cư dân trong khu vực. Đầu năm nay, nhà cầm quyền Sài Gòn đã đuổi cư dân ở đây và đập phá hết nhà cửa của họ rồi căng biển báo sẽ xây dựng nhiều công trình phúc lợi xã hội nhưng ông Cao Hà Trực cho rằng không có dự án nào và mục tiêu của nhà cầm quyền là cướp không của dân Lộc Hưng.

Quốc Tuấn