01/06/2021 | 34

Nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn chống dịch gây kẹt xe vì nhiều người dân “kẹt tiền”

Nhà cầm quyền Cộng sản tại Sài Gòn chống dịch gây kẹt xe vì nhiều người dân “kẹt tiền”

Người dân- Nguồn hình Zing

Tin Saigon.- Truyền thông nhà cầm quyền ngày 1 tháng 6 năm 2021 loan tin, việc phong toả quận Gò Vấp, Sài Gòn để chống dịch đã dẫn đến tình trạng kẹt xe nghiêm trọng trên đường Phan Văn Trị, đoạn đi vào quận Gò Vấp.

Trước đó, vào trưa 30 tháng 5, nhà cầm quyền thông báo thực hiện giãn cách toàn thành phố, riêng quận Gò Vấp thì phải phong toả, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Lệnh này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 31 tháng 5, và kéo dài trong vòng 2 tuần. Sau khi công bố lệnh phong toả, nhà cầm quyền đã đưa lực lượng đến các đầu đường ra vào quận Gò Vấp để lập chốt chặn, không cho người ra vào quận.

Hành động này của nhà cầm quyền ngay ngày hôm sau đã phản tác dụng, vì họ chỉ ra lệnh cấm mà không đưa ra bất kỳ hỗ trợ hay kế hoạch nào để người dân có thể duy trì cuộc sống trong thời gian chống dịch. Vì vậy, sau một ngày tuân thủ quy định phong toả, đường phố Sài Gòn trở nên thông thoáng, thì đến ngày hôm sau, nhiều người dân đã đổ về quận Gò Vấp để đi làm nhưng do bị chốt chặn nên dẫn tới tình trạng kẹt xe, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch ngày càng cao hơn.

Trước tình trạng này, lực lượng bảo vệ chốt chặn phải kiểm tra giấy tờ, khai báo y tế một cách thủ công đối với những người ra, vào quận Gò Vấp khiến tình trạng kẹt xe ngày càng kéo dài.

An Nhiên