24/07/2021 | 30

Nhà cầm quyền Cộng sản tại sài gòn cho Vingroup “mượn” 5,012 liều vaccine COVID-19 

Nhà cầm quyền Cộng sản tại sài gòn cho Vingroup “mượn” 5,012 liều vaccine COVID-19 

Tin Saigon.- Ngày 23 tháng 7 năm 2021, cộng đồng mạng Facebook Việt Nam loan truyền văn bản số 3241/KSBT-BTN của sở Y tế Cộng sản tại Sài Gòn ra lệnh  xuất  5,012 liều vaccine Covid-19 cho Vingroup “mượn” để tiêm cho nhân viên trong tập đoàn.

Theo công văn của sở Y tế Cộng sản thành phố, thì đây là lệnh được nhà cầm quyền thành phố yêu cầu, được thể hiện trong công văn mật số 653/UBND-VX ngày 22 tháng 7 năm 2021. Vì vậy, sở Y tế Cộng sản thành phố yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố phải xuất 5,012 liều vaccine Covid-19 của hãng SPIKEVAX hay còn có tên gọi khác là MODERNA, để chuyển cho bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park tiêm cho người lao động của tập đoàn Vingroup.

Văn bản mượn vaccine- Nguồn hình Facebook Kim Long Khanh Huynh

Được biết, Vingroup là tập đoàn đầy tai tiếng ở Việt Nam, có thế lực khá mạnh. Sự việc một lần nữa lại gây xôn xao dư luận mạng xã hội, vì cách hành xử của nhà cầm quyền trong vấn đề sử dụng vaccine. Khi liên tục trong những ngày qua, từ con cháu viên chức Cộng sản, cho đến bồ nhí, ca sĩ đều khoe trên mạng xã hội bản thân được tiêm vaccine của Hoa Kỳ vì có mối quan hệ mà không cần phải ghi danh như dân thường.

Ngoài ra, nhà cầm quyền Cộng sản còn hành xử theo kiểu phân biệt vùng miền, khi Sài Gòn đang là nơi xảy ra dịch nặng nhất, các công ty ở Sài Gòn đóng góp nhiều tiền ủng hộ vaccine nhất nhưng số lượng vaccine phân bổ cho Sài Gòn chỉ bằng một phần nhỏ so với Hà Nội.

An Nhiên

TAGS: vingroup