01/07/2020 | 29

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn bỏ ra 2.3 tỷ đồng để thưởng cho thiết kế nhà hát ở Thủ Thiêm

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn bỏ ra 2.3 tỷ đồng để thưởng cho thiết kế nhà hát ở Thủ Thiêm

Thủ Thiêm (Ảnh:Tuổi Trẻ)

Tin Saigon.- Trong khi nhiều gia đình dân oan ở Thủ Thiêm, quận 2, Sài Gòn vẫn chưa có nhà ở, sống trong những căn phòng ẩm thấp có thể đổ sụp bất cứ lúc nào thì nhà cầm quyền Cộng sản tại thành phố vừa thông báo sẽ bỏ ra 2.3 tỷ đồng để treo giải thưởng thiết kế Nhà hát Giao hưởng, nhà và vũ kịch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thông báo này được báo Tuổi trẻ loan tin vào ngày 1 tháng 7 năm 2020, và sẽ được tổ chức theo hình thức thi tuyển quốc tế. Cơ cấu giải thưởng gồm 4 giải, giải nhất là 1.2 tỷ đồng; giải nhì là 700 triệu đồng; giải ba là 300 triệu đồng và giải khuyến khích là 100 triệu đồng.

Đây là nội dung trong tờ trình mà sở Quy hoạch- kiến trúc Cộng sản thành phố gửi sang Uỷ ban thành phố. Sở Quy hoạch- kiến trúc dự trù có khoảng 10 đơn vị cố vấn thiết kế ngoại quốc đủ năng lực được mời giam gia cuộc thi thiết kế cho dự án Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch có vốn đầu tư hơn 1,500 tỷ đồng tại khu đô thị mới Thủ thiêm, được nhà cầm quyền thành phố thông qua vào tháng 10 năm 2018.

Như vậy, cùng với một số công trình khác đã xây dựng ở Thủ Thiêm, thì dự án nhà hát này đã góp phần vào các công trình xây trên cuộc sống, sự thống khổ của hàng chục ngàn dân oan ở Thủ Thiêm mà dư luận Việt Nam gọi là “hát trên những xác người”. Và cho đến nay, những oan khuất ở Thủ Thiêm chưa được nhà cầm quyền giải quyết nhưng họ vẫn bất chấp để xây dựng nhà hát trên những mảnh đất đã cướp được của dân đen.

An Nhiên