25/05/2019 | 5

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn bán đất để xây nhà hát Thủ Thiêm nghìn tỉ

Nhà cầm quyền cộng sản tại Sài Gòn bán đất để xây nhà hát Thủ Thiêm nghìn tỉ

Ảnh: Zing

Tin Saigon.–  Đài VOV ngày 25 tháng 5 năm 2019 loan tin, sở Kế hoạch và Đầu tư tại Sài Gòn vừa có văn bản gửi lãnh đạo thành phố về kết quả trả lời ý kiến cử tri trong việc xây dựng nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo đó, số tiền đầu tư xây dựng nhà hát là 1,508 tỷ đồng, được lấy từ việc bán đấu giá khu đất ở số 23 đường Lê Duẩn, quận 1. Dự trù, nhà hát sẽ được khởi công xây dựng trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025. Theo sở Kế hoạch và Đầu tư số vốn xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm chỉ bằng 6% so với tổng vốn đầu tư cho giảm ngập, chống lũ lụt của thành phố; hay bằng 4%  tổng vốn đầu tư cho giáo dục y tế; bằng 3% lĩnh vực giao thông…

Sở Kế hoạch và Đầu tư giải thích việc xây dựng nhà hát tại Thủ Thiêm là “cực kỳ cần thiết và cấp bách”, để đáp ứng và nâng cao “trình độ thưởng thức văn hóa, nghệ thuật” cho hơn 10 triệu dân, và hàng triệu du khách.

Trước đó, dự án này đã nhận được sự phản đối giận dữ của người dân Việt Nam trên mạng xã hội Facebook. Bởi hiện tại hàng triệu người dân Việt đang phải sống trong nghèo đói. Ngay tại Thủ Thiêm, hàng ngàn con người đã và đang bị đẩy vào đường cùng nhiều năm nay vì bị nhà cầm quyền cướp đất. Và việc xây nhà hát giao hưởng này không thể làm thay đổi sự kém văn hóa của toàn xã hội Việt Nam hiện nay.

An Nhiên