28/04/2021 | 5

Nhà cầm quyền Cộng sản sẽ diễn lại vở kịch bầu 3 chức danh tứ trụ khoá mới vào tháng 7

Nhà cầm quyền Cộng sản sẽ diễn lại vở kịch bầu 3 chức danh tứ trụ khoá mới vào tháng 7

Huệ, Phúc, Chính- Nguồn hình VnExpress

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 27 tháng 4 năm 2021 loan tin, vào ngày 20 tháng 7 năm 2021, Quốc hội Cộng sản khoá 15 sẽ tổ chức phiên họp lần đầu tiên và các đại biểu Cộng sản khoá mới sẽ thực hiện vở kịch bầu 3 chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Cộng sản nhiệm kỳ mới 2021 đến 2026.

Hành động này của nhà cầm quyền Cộng sản khiến dư luận thấy hài hước, vì trước đó, từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 8 tháng 4 vừa qua, nhà cầm quyền Cộng sản đã chi hàng ngàn tỷ đồng để Quốc hội Cộng sản khoá 14 diễn vở kịch bầu 3 chức danh tứ trụ nhiệm kỳ 2021 đến 2026. Và cả 3 ông Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính, và Vương Đình Huệ đã lần lượt tuyên thệ nhận chức Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cho khoá mới.

Hành động giả dối đến ngớ ngẩn của nhà cầm quyền khiến dư luận mạng xã hội bình luận rằng, càng ngày các viên chức Cộng sản càng bộc lộ sự nôn nóng được ngồi vào chiếc ghế quyền lực mới đến mức không chờ thêm được vài tháng nữa, khi vở kịch bầu cử đại biểu Quốc hội được diễn ra xong xuôi vào tháng 5 hoặc tháng 6 như những nhiệm kỳ trước đây.

Dư luận cho rằng, có lẽ do cuộc tranh giành chiếc ghế quyền lực của các viên chức Cộng sản quá quyết liệt, họ sợ để lâu “đêm dài lắm mộng” nên cần phải làm gấp bất chấp quy trình. Vì thế, đến 20 tháng 07, vỡ kịch này được diễn lại với các đại biểu khóa mới!

An Nhiên