12/11/2020 | 44

Nhà cầm quyền Cộng sản sẽ cấp sổ đỏ đất phi trường vân đồn cho SunGroup

Nhà cầm quyền Cộng sản sẽ cấp sổ đỏ đất phi trường vân đồn cho SunGroup

Phi trường Vân Đồn (Ảnh: Kinh tế chứng khoán)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 11 tháng 11 năm 2020 loan tin, ông Võ Huy Cường, phó cơ quan hàng không Cộng sản Việt Nam thông báo, nhà cầm quyền sẽ cấp sổ đỏ đất cảng hàng không Vân Đồn, ở tỉnh Quảng Ninh cho SunGroup.

Đây cũng là phi trường đầu tiên được nhà cầm quyền cấp sổ đỏ giao cho tư nhân cai quản, vì Sungroup đã đầu tư toàn bộ phi trường Vân Đồn, nơi mà nhà cầm quyền thành lập Đặc khu kinh tế để Trung Cộng thuê mướn.

Ông Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông vận tải Cộng sản nói rằng, cơ quan ông đang tập trung cấp sổ đỏ cho các cảng hàng không. Ngoài ra, cơ quan này còn xem xét việc cho các nhà đầu tư tư nhân xây dựng nhà ga. Ngoài cảng hàng không Vân Đồn, bộ Giao thông vận tải Cộng sản cũng sẽ cho xây dựng cảng hàng không Lào Cai.

Đánh giá về cảng hàng không Vân Đồn, ông Võ Huy Cường cho rằng đây là một dự án đặc biệt của ngành hàng không Cộng sản Việt Nam, vì nó được thực hiện hoàn toàn bằng vốn của tư nhân với số tiền 7,500 tỷ đồng. Hành động này của nhà cầm quyền đã khiến cho dư luận cho rằng, đây là cách chuyển giao quyền sở hữu đất của nhà cầm quyền cho tay sai của Trung Cộng. Vì đất phi trường là đất nhà nước, đất bộ Quốc phòng Cộng sản, nên phải có lý do gì đó nên nhà cầm quyền mới giao trọn cho Sungroup.

Trong khi Sungroup là tập đoàn khá “bí ẩn” ở Việt Nam, được dư luận cho là sân sau của Trung Cộng nên được nhà cầm quyền ưu ái, giao tất cả những khu vực có vị trí chiến lược quốc phòng ở Việt Nam cho Sungroup đầu tư, xây dựng. Ngoài ra, những khu vực được xem là nơi tâm linh, phong thuỷ ở Việt Nam cũng có bàn tay của Sungroup nhúng vào để làm dự án, thay đổi hiện trạng tự nhiên.

An Nhiên