Đang tải...
19/01/2020 | 3

Nhà cầm quyền cộng sản rất trân trọng những “đóng góp”  của người Việt hải ngoại

Nhà cầm quyền cộng sản rất trân trọng những “đóng góp”  của người Việt hải ngoại

Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại diện kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2020. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, chiều ngày 18 tháng 1 năm 2020, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản Việt Nam đã có buổi gặp mặt với đại diện hơn 1,500 người Việt đang sống ở gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại buổi gặp mặt năm nay, ông Phúc nói rằng, nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào đã đồng hành với nhà cầm quyền trong nhiều chương trình, dự án nên nhà cầm quyền rất trân trọng những “đóng góp” này. Và Việt Nam là một trong 10 nước nhận ngoại tệ lớn nhất thế giới, nên ông Phúc cho rằng đây là nguồn tiền có ý nghĩa lớn để hỗ trợ phát triển kinh tế đất nước.

Vì vậy, ông Phúc yêu cầu các cơ quan cấp bộ, ngành, địa phương phải luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho những người Việt ở hải ngoại mang tiền về nước hợp tác, đầu tư, kinh doanh.

Tuy nhiên, trên thực tế thì đã có rất nhiều những người Việt ở hải ngoại sau khi mang tiền về nước đầu tư thì đã bị nhà cầm quyền dùng luật rừng cướp sạch tài sản, thậm chí là bỏ tù. Điển hình như vụ án của ông Trịnh Vĩnh Bình. Và nhà cầm quyền cũng chỉ chào đón những Việt kiều nào mà “ngoan ngoãn” nghe lời.

Phía bộ Ngoại giao cho biết, hiện có khoảng 4,5 triệu người Việt đang sinh sống ở hơn 110 quốc gia, và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có hơn 500,000 người có trình độ đại học trở lên, nhiều người rất thành công ở ngoại quốc.

Trong chương trình Xuân quê hương 2020 do nhà cầm quyền tổ chức thì chỉ có hơn 1,500 người từ 30 quốc gia về tham dự. Đây cũng là con số đông nhất từ trước đến nay.

An Nhiên 

Loading...