17/01/2020 | 0

Nhà cầm quyền cộng sản phong toả hơn 500 triệu tiền phúng điếu cụ Kình

Nhà cầm quyền cộng sản phong toả hơn 500 triệu tiền phúng điếu cụ Kình

Nguyễn Thuý Hạnh (ảnh: Facebook)

Tin Vietnam.- Ngày 17 tháng 1 năm 2019, Facebooker Trịnh Bá Phương loan tin, sáng cùng ngày 17 tháng 1, lực lượng an ninh đã rút khỏi nhà của nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh, chủ tài khoản 50k giành cho các tù nhân lương tâm Việt Nam. Bà Hạnh cũng chính là người đứng nhân nhận tiền phúng điếu cho thân nhân gia đình cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, ở tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội mới bị nhà cầm quyền Cộng sản giết chết.

Sau khi hết bị an ninh canh, bà Hạnh đã ra ngân hàng Vietcombank để rút số tiền người dân gửi nhờ bà Hạnh phúng điếu đến hương hồn cụ Kình để chuyển giao cho thân nhân gia đình cụ. Tuy nhiên, phía ngân hàng Vietcombank đã thông báo cho bà Hạnh rằng, tài khỏan ngân hàng nhận tiền phúng điếu của bà đã bị phong toả, và không nói nguyên nhân vì sao.

Đồng thời, phía ngân hàng đưa ra bản sao kê ghi số tiền và tổng có 528,453,669 đồng được người dân gửi đến tài khoản của bà Hạnh bị phong toả. Sự việc đang khiến dư luận bất mãn, họ cho rằng đây là cách trả thù hèn hạ của nhà cầm quyền dành cho một người đã chết, và khi còn sống ông đã từng cống hiến xây dựng quyền lực cai trị đất nước cho nhà cầm quyền.

Thậm chí, facebook mang tên Nguyen Trang còn cho rằng, đây là hành động giết người, cướp của của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Vì vậy, nhiều facebooker đã lên tiếng tẩy chay ngân hàng Vietcombank qua sự kiện này.

An Nhiên