04/12/2019 | 34

Nhà cầm quyền cộng sản phá chương trình trao quà cho thương phế binh VNCH

Nhà cầm quyền cộng sản phá chương trình trao quà cho thương phế binh VNCH

Một chương trình tri ân thương phế binh VNCH ở Sài Gòn (Internet)

Tin từ Sài Gòn: Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sử dụng công an và côn đồ phá chương trình trao quà cho thương phế binh Việt Nam Cộng hoà ở Tiền Giang và Long An vào ngày 02/12.

Dẫn lời linh mục Anton Lê Ngọc Thanh- quản xứ nhà thờ Sáu Bọng ở thành phố Cần Thơ, đài Á châu Tự do (RFA) đưa tin chương trình trao quà được thực hiện bởi nhiều anh chị em tình nguyện viên cộng tác với linh mục Giuse Hồ Đắc Tâm (Dòng Chúa Cứu Thế Cần Giờ) và linh mục Vũ và đối tượng phục vụ là thương phế binh ở 13 tỉnh miền Tây.

Việc trao quà ở tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau cách đây vài tuần thuận lợi nhưng đến lần trao quà ngày thứ Hai thì xảy ra việc phá đám của lực lượng an ninh và côn đồ.

Khi thương phế binh quy tụ ở Cai Lậy để nhận quà chia sẻ thì an ninh đến yêu cầu dừng còn côn đồ thì đe doạ đánh người. Nhóm thiện nguyện di chuyển về Mỹ Tho thì bị công an, dân phòng và côn đồ bám theo. Khi mọi người dừng chân ở nhà thờ thì bị chúng xua đổi.

Phía công an nói mọi người không được tụ tập gây mất an ninh nhưng chính chúng lại là những kẻ phá đám, không cho những người đã bị thương tật nhận phần quà xuân sớm từ những tổ chức thiện nguyện.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà cầm quyền ở một số tỉnh, thành phố ở miền Nam phá rối việc một số tổ chức thiện nguyện cùng Dòng Chúa Cứu thế trao quà cho thương phế binh Việt Nam Cộng hoà, những người đã chiến đấu chống cộng sản trong Quân lực Việt Nam Cộng hoà thời Chiến tranh Việt Nam. Hà Nội kêu gọi hoà giải dân tộc nhưng lại luôn hành động phân biệt đối xử và thậm chí đàn áp những người thuộc bên thua cuộc trong suốt thời gian từ 1975 đến nay.

Quốc Tuấn