09/06/2021 | 150

Nhà cầm quyền Cộng sản lại kêu gọi người dân ủng hộ tiền cho quỹ bảo trợ trẻ em ảnh hưởng đại dịch

Nhà cầm quyền Cộng sản lại kêu gọi người dân ủng hộ tiền cho quỹ bảo trợ trẻ em ảnh hưởng đại dịch

Trẻ em đang bị cách ly- Nguồn hình Đỗ Kiều, Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 9 tháng 6 năm 2021 loan tin, quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc bộ Lao động- Thương binh và xã hội Cộng sản vừa kêu gọi các tổ chức, người dân trong nước và trên thế giới gửi tiền, hiện vật cho đơn vị này. Mục đích được cơ quan này giải thích là để hỗ trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo báo cáo của cơ quan Trẻ em Cộng sản, tính đến cuối năm 2021, Việt Nam có thể có 42,000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Còn theo dữ kiện thống kê của các tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tính đến ngày 8 tháng 6, có gần 7,000 trẻ em ở 26 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho rằng, đại dịch ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn và phát triển của trẻ em, nên cơ quan này mới kêu gọi người dân góp tiền. Và để lấy lòng tin của người dân, vào ngày 29 tháng 5, Bộ trưởng Lao động- Thương binh và xã hội kiêm chủ tịch Hội đồng bảo trợ quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã quyết định hỗ trợ toàn bộ tiền ăn cho trẻ em bị nhiễm dịch và đang phải cách ly do dịch trong thời gian từ ngày 27 tháng 4 đến 31 tháng 12 năm 2021 với số tiền 80,000 đồng/ngày trong thời gian 21 ngày.

Trước thông tin trên, dư luận mạng xã hội bày tỏ sự hoài nghi vì sau rất nhiều vụ trẻ em Việt Nam bị bạo hành, bị bóc lột sức lao động thì không ai thấy quỹ Bảo trợ trẻ em xuất hiện lên tiếng, hay hỗ trợ gì. Nhưng nay bỗng dưng xuất hiện để xin tiền người dân vì Covid-19, và tung ra các thống kê các em bị nhiễm

An Nhiên